Anh bán vé số "gây sốc" trong kỳ thi tuyển công chức

Vừa qua, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trường Đại học Nội vụ (cơ sở TPHCM) tổ chức kỳ thi tuyển công chức năm 2017. Kết thúc đợt thi, nhiều người ngạc nhiên khi biết anh Kim Thái - một người bán vé số gần 20 năm - đã tham gia thi và đạt điểm rất cao.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Kim Thái (SN 1981, người dân tộc Khmer, ngụ thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Lẽ ra tôi đã là giáo viên dạy môn Lịch sử cấp THCS từ lâu rồi. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi phải bỏ học Cao đẳng Sư phạm giữa chừng, gác lại ước mơ làm nhà giáo để trở về nhà mưu sinh với công việc bán vé số. Đến năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức, tôi đăng ký dự thi và đạt 233 điểm. Hiện tôi vẫn đang chờ quyết định tuyển dụng vì một số thí sinh đang xin phúc khảo bài thi của họ”.


Anh Kim Thái - người "gây sốc" trong kỳ thi tuyển cán bộ ở Sóc Trăng.

Theo anh Kim Thái, sau khi học xong lớp 12, anh thi vào chuyên ngành Sư phạm Lịch sử của trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng. Học hết năm thứ 2, do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh Thái phải bỏ học về nhà, sau đó lập gia đình với một cô gái cùng quê.

Để nuôi sống gia đình, anh Kim Thái đi bán vé số dạo ở địa phương. Đến năm 2008, khi có được ít vốn liếng từ việc bán vé số, anh Thái động viên vợ lên TP Sóc Trăng học lớp sơ cấp y. Sau khi tốt nghiệp, vợ anh xin vào công tác tại trường THPT Lương Định Của (huyện Long Phú) với công việc y tế học đường.

Năm 2010, anh Kim Thái đăng ký học lớp Cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của trường Đại học Cần Thơ. Vừa bán vé số, vừa nuôi con, vừa tự học, tháng 9/2015, anh Kim Thái đã đỗ tốt nghiệp loại khá. Ngoài ra, anh còn học thêm Tin học, Ngoại ngữ và các kiến thức khác để tham gia đăng ký thi tuyển công chức của tỉnh năm 2017.

Những ngày này, anh Kim Thái vẫn tiếp tục bán vé số và chờ quyết định chính thức của Sở Nội vụ Sóc Trăng về việc tuyển dụng công chức.

Chia sẻ niềm vui khi biết mình đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển công chức vừa qua, anh Kim Thái cho biết: “Nhận thấy kiến thức về pháp luật sẽ giúp ích cho mình trong công việc như tuyên truyền, động viên, tham gia hòa giải mâu thuẫn trong bà con nhân dân nên tôi đăng ký theo học ngành Luật. Đến năm 2017, Sở Nội vụ thông báo thi tuyển công chức, tôi đăng ký dự thi và may mắn đã đậu với số điểm cao. Nếu trở thành công chức, tôi hứa sẽ cố gắng hết mình vì công việc, tận tình phục vụ người dân”.


Anh Thái vẫn hàng ngày bán vé số mưu sinh.

Ông Hồ Trung Đoàn - Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú - cho biết, anh Kim Thái là một công dân gương mẫu tại địa phương và làm tốt nhiệm vụ được giao khi tham gia Ban bảo vệ dân phố.

Nói về kỳ thi tuyển công chức vừa qua, ông Lê Trọng Sơn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng - cho biết, việc xét tuyển và thi tuyển được thực hiện khách quan, minh bạch, đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh. Thông qua kỳ thi đã tuyển chọn được đội ngũ công chức có nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm, có kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Dân Trí

Tin tức mới nhất

Xem thêm

Danh sách mã tỉnh nhắn tin lấy kết quả xổ số các đài trên đầu số 997

Nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng gọi vào tổng đài: 19001081

Tìm thấy chủ nhân của 2 điện thoại OPPO

Hai khách hàng đã trúng điện thoại OPPO trong chương trình: Dự đoán đội vô địch WC 2018

Kết quả chương trình: Dự đoán đội vô địch WC 2018

Vietnamnet 997 trân trọng thông báo kết quả trúng thưởng chương trình: Dự đoán đội vô địch WC 2018