Đại gia Đức An nỗ lực hòa giải với siêu mẫu Ngọc Thúy

Đại gia Đức An nỗ lực hòa giải với siêu mẫu Ngọc Thúy

Sau gần một tháng tạm dừng, ngày 16/10, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn" giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) với bà Phạm Thị Ngọc Thúy (tức siêu mẫu Ngọc Thúy).

Trong phần tranh luận, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (bảo vệ quyền và lợi ích của ông Nguyễn Đức An) cho hay, trong thời gian tòa tạm dừng, ông An vẫn thể hiện thiện chí.

Ông An cho đại diện của mình tới gặp gia đình và luật sư của bà Ngọc Thúy, đề nghị hai bên thỏa thuận chuyển giao toàn bộ tài sản cho hai con và thuê một đơn vị quản lý tài sản để bảo đảm những tài sản này được bảo vệ và phát triển. Tuy nhiên bà Ngọc Thúy vẫn không chấp thuận đề nghị này của ông An.

img-20231016-133808-1.jpg
Siêu mẫu Ngọc Thúy

“Phiên tòa ngày 16/10, nguyên đơn đã thể hiện sự nỗ lực tột bậc khi đưa thêm đề xuất mới. Nguyên đơn sẽ giao cho bị đơn quyền sở hữu 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon có giá trị hơn 45 tỷ đồng chỉ để đổi lại mong muốn được bị đơn thiện chí chuyển nhượng tài sản cho các con. 

Đề xuất này của nguyên đơn cũng được HĐXX khuyến khích, tạo điều kiện để hai bên hòa giải.

Nhưng bị đơn đã khước từ mọi lời đề xuất và nỗ lực hòa giải của nguyên đơn cũng như tòa án, bảo vệ đến cùng quan điểm cho rằng toàn bộ số tiền dùng để mua các tài sản có giá trị hơn 9 triệu USD đều từ thu nhập riêng của bị đơn làm ra. Ngoại trừ hai khoản tiền 47 tỷ đồng và 700 ngàn USD có chứng từ nguyên đơn chuyển tiền qua ngân hàng thì bị đơn thừa nhận”, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch trình bày.

Luật sư Trạch khẳng định, khối tài sản này được hình thành từ những năm 2006, 2007 khi ông An là một Việt kiều hồi hương về nước để đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tổng số tiền ông An có được tại thời điểm năm 2007 là khoảng 13 triệu USD.

ngoc-thuy-1.jpg
Siêu mẫu Ngọc Thúy và người đại diện tại tòa

Cũng theo luật sư Trạch, cuộc hôn nhân giữa ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy kéo dài 13 tháng (từ tháng 9/2006 đến tháng 12/2007).

Tuy nhiên, từ năm 2006 đến năm 2008, bà Ngọc Thúy liên tiếp mang thai, sinh 2 con nên thời gian này không có công việc tạo ra thu nhập thì nguồn tiền từ đâu ra để bà Thúy mua số tài sản trị giá hơn 136 tỷ đồng. 

Từ những lập luật này, luật sư đề nghị HĐXX chấp nhận các yêu cầu khởi kiện của ông An, công nhận các tài sản và sự tự nguyện của ông An, giao quyền sở hữu tài sản cho hai con gồm: 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing và 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon Building (phường Bến Nghé, quận 1); 5 biệt thự tại phường Phú Hải (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận); 1 căn biệt thự tại (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) và tài sản là toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh; 31% cổ phần do Phạm Thị Ngọc Thúy đứng tên sở hữu tại Công ty cổ phần cảng Sao Mai và số tiền hơn 900 ngàn USD cộng lãi xuất theo ngân hàng từ việc bà Ngọc Thúy bán 8 căn nhà thuộc dự án Sealinks (TP Phan Thiết).
Ngoài ra, còn buộc bà Ngọc Thúy trả lại gần 200 tỷ đồng từ việc nhận bồi thường do bị thu hồi đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu, tiền cho thuê các căn hộ ở TP.HCM, tiền trong các tài khoản ngân hàng...

Tin tức mới nhất

Xem thêm

Gia Lai: Khởi tố 11 thanh thiếu niên về hành vi 'giết người'

Gia Lai: Khởi tố 11 thanh thiếu niên về hành vi 'giết người'

Bản tin tài chính sáng 31/10/2023: Giá vàng, dầu và USD cùng đi xuống

Bản tin tài chính sáng 31/10/2023: Giá vàng, dầu và USD cùng đi xuống

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2023

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2023