Gây 3 vụ trộm, cướp giật trong một ngày, nghi phạm ném xe SH xuống sông phi tang

Gây 3 vụ trộm, cướp giật trong một ngày, nghi phạm ném xe SH xuống sông phi tang

Ngày 8/5, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Võ Văn Tài (SN 1993, trú xã Xuân Phú) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 6h ngày 4/5, Tài lợi dụng sơ hở của chị D.T.T. (SN 1970, trú phường Điện Bàn) để trộm chiếc xe SH Mode.

Khoảng 9h cùng ngày, khi đi ngang qua một nhà dân tại xã Thu Bồn, Tài tiếp tục lẻn vào lấy trộm chiếc điện thoại Redmi C12 đặt trên bàn ở hiên nhà rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

z7805074170470_5a33134bff1642985e1159b4fd1ae594.jpg
Nghi phạm Võ Văn Tài tại cơ quan công an và hình ảnh vào tiệm vàng bán mặt dây chuyền cướp giật được. Ảnh: T.A 

Do không tìm được nơi tiêu thụ chiếc xe máy vì không có giấy tờ, Tài điều khiển xe đến xã Gò Nổi với ý định tiếp tục trộm cắp tài sản. Khoảng 13h cùng ngày, khi vào cửa hàng của bà T.T.T. (SN 1962, trú xã Gò Nổi) giả vờ hỏi mua cây cảnh, Tài bất ngờ dùng tay đánh nạn nhân rồi giật sợi dây chuyền trên cổ trước khi lên xe máy tẩu thoát.

Sau khi gây án, Tài mang mặt dây chuyền bán cho một tiệm vàng tại xã Xuân Phú với giá 6,7 triệu đồng. Tiếp đó, nghi phạm điều khiển chiếc SH Mode đến khu vực ven sông gần cầu An Phú, xã Xuân Phú rồi ném xuống sông để phi tang.

z7805074176668_8481eb68692d1e1d3006894843eea756.jpg
Chiếc xe SH Mode bị Tài ném xuống sông để phi tang. Ảnh: T.A

Tiếp đó, Tài đến một quán internet tại xã Xuân Phú chơi game và bán chiếc điện thoại Redmi C12 cho một thanh niên chưa rõ lai lịch với giá 800.000 đồng.

Quá trình điều tra, công an đã thu giữ một mặt dây chuyền bằng kim loại màu vàng cùng chiếc xe SH Mode là tang vật của vụ án.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đã bắt được hai nghi phạm cướp tiệm vàng, lên xe máy bỏ trốn
Đã bắt được hai nghi phạm cướp tiệm vàng, lên xe máy bỏ trốn
Một phụ nữ vào tiệm vàng ở Hà Tĩnh giả vờ hỏi mua rồi cướp giật tài sản, sau đó lên xe máy cùng một người đàn ông tẩu thoát. Công an đã bắt giữ được hai nghi phạm.
Cướp giật rồi 'nhờ nộp hộ' tang vật, đối tượng vẫn bị bắt nóng
Cướp giật rồi 'nhờ nộp hộ' tang vật, đối tượng vẫn bị bắt nóng
Sau khi cướp giật, Tuấn đổi ý, nhờ xe ôm mang tài sản đến công an giao nộp nhưng nhanh chóng bị bắt giữ.
Bắt nhanh đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở TPHCM
Bắt nhanh đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở TPHCM
Sau khi giả vờ hỏi mua vàng rồi cướp giật số trang sức trên tay nhân viên, nam thanh niên bỏ lại xe máy điện để tháo chạy. Tuy nhiên, đối tượng đã bị Công an TPHCM nhanh chóng bắt giữ.

Tin tức mới nhất

Xem thêm

Giá vàng hôm nay 9/5/2026: Kết tuần tăng dữ dội, vượt 4.710 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 9/5/2026: Kết tuần tăng dữ dội, vượt 4.710 USD/ounce

Siết chặt vi phạm bản quyền, không để hồn nhiên xem phim lậu

Siết chặt vi phạm bản quyền, không để hồn nhiên xem phim lậu

Ngân hàng đồng loạt thanh lý xe chở tiền, giá chỉ từ 30 triệu đồng

Ngân hàng đồng loạt thanh lý xe chở tiền, giá chỉ từ 30 triệu đồng