Nhiều cặp đôi ở Ninh Bình chọn ngày đầu sáp nhập tỉnh để đăng ký kết hôn

Nhiều cặp đôi ở Ninh Bình chọn ngày đầu sáp nhập tỉnh để đăng ký kết hôn

Ngày 1/7, cùng với các địa phương trên cả nước, bộ máy chính quyền 2 cấp tỉnh Ninh Bình chính thức vận hành. Các Trung tâm phục vụ hành chính công xã, phường trên địa bàn tỉnh đã hoạt động nhịp nhàng, trơn tru.

Ngày đầu tiên sáp nhập tỉnh, nhiều cặp đôi chọn thời khắc đặc biệt này để làm thủ tục đăng ký kết hôn, ghi dấu một khởi đầu mới.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (25 tuổi) và anh Trần Xuân Hoà (28 tuổi), cùng trú tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình đã có mặt từ sớm tại bộ phận một cửa của phường để làm thủ tục kết hôn.

Chị Ngọc chia sẻ, việc đăng ký kết hôn vào đúng ngày đầu tiên sáp nhập tỉnh đối với chị là điều ý nghĩa. Vợ chồng chị coi đây là khởi đầu may mắn nên chọn ngày này để bắt đầu một hành trình lớn trong đời. 

W-kết hôn.jpg
Vợ chồng chị Nguyễn Thị Bích Ngọc chọn ngày đầu sáp nhập tỉnh để đi làm thủ tục đăng ký kết hôn. 

Tại bộ phận một cửa phường Nam Định, một cặp vợ chồng khác là chị Thảo - anh Khoa cùng nhiều công dân khác được cán bộ đón tiếp, hướng dẫn chu đáo. Việc tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo không để người dân phải chờ đợi lâu.

Tương tự, chị Đặng Mai Phương (35 tuổi, trú phường Nam Định) cùng chồng là anh Lin Yi Chen (37 tuổi, Đài Loan, Trung Quốc) cũng đến bộ phận một cửa phường Nam Định để làm thủ tục đăng ký kết hôn trong ngày 1/7. 

Chị Phương cho biết: “Vợ chồng tôi chọn đúng ngày đầu tiên sau khi tỉnh sáp nhập để đăng ký kết hôn vì muốn lấy ngày này làm dấu mốc đặc biệt trong cuộc đời. Đồng thời, làm giấy tờ từ đầu cũng thuận tiện, thống nhất luôn theo địa chỉ hành chính mới”.

W-kết hôn_1.jpg
Chị Đặng Mai Phương (35 tuổi, trú phường Nam Định) cùng chồng là anh Lin Yi Chen (37 tuổi, Đài Loan, Trung Quốc). 

Cặp đôi khác là anh Nguyễn Đức Châm (trú tại xã Nam Minh, tỉnh Ninh Bình) và chị Lô Thị Hà (trú tại Nghệ An) đến Trung tâm hành chính một cửa UBND xã Nam Minh để đăng ký kết hôn vào ngày đầu sáp nhập tỉnh.

Anh Châm cho biết, hai người đã yêu nhau hơn 3 năm và có kế hoạch kết hôn từ trước, nhưng khi biết ngày 1/7- thời điểm đánh dấu sự kiện sáp nhập tỉnh và vận hành mô hình chính quyền 2 cấp, cả hai quyết định chờ đến đúng ngày này mới đi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

W-kết hôn_2.jpg
Anh Nguyễn Đức Châm và chị Lô Thị Hà làm thủ tục đăng ký kết hôn.

“Chúng tôi muốn ngày kết hôn gắn với một dấu mốc đặc biệt của quê hương, vừa mang ý nghĩa riêng với bản thân, vừa có chút gì đó đáng nhớ trong dòng chảy sự kiện chung. Khi đến Trung tâm phục vụ hành chính công của xã mới làm thủ tục, chúng tôi được cán bộ hướng dẫn tận tình nên mọi việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi”, anh Châm cho hay.

Còn theo Chủ tịch UBND xã Nam Minh Nguyễn Xuân Hưởng, có nhiều công dân đến Trung tâm phục vụ hành chính công của xã để thực hiện các thủ tục như công chứng, chứng thực, khai sinh…Trong đó, một vài cặp đôi đến đăng ký kết hôn trong tâm thế rất phấn khởi, hào hứng khi lựa chọn ngày đặc biệt để ghi dấu cột mốc quan trọng của cuộc đời.

Để tránh việc người dân bỡ ngỡ trong ngày đầu thực hiện mô hình mới, xã đã bố trí cán bộ hướng dẫn trực tiếp và có lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ nhập hồ sơ trực tuyến giúp người dân.

Theo Chủ tịch UBND xã Nam Minh, công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của xã trong ngày đầu cơ bản diễn ra trơn tru, nhanh chóng, hiệu quả, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nhân lực, trang thiết bị và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận chuyên môn.

Tin tức mới nhất

Xem thêm

Đồng Nai muốn mở khu thương mại tự do 16 tỷ USD, có trung tâm giao dịch vàng quốc tế

Đồng Nai muốn mở khu thương mại tự do 16 tỷ USD, có trung tâm giao dịch vàng quốc tế

Ngân hàng cùng lúc rao bán 28 nhà đất phố cổ Hội An

Ngân hàng cùng lúc rao bán 28 nhà đất phố cổ Hội An

Đặc sản trong mâm cỗ ở Phú Thọ 'nhìn tưởng bánh trôi', ăn mềm thơm, dễ gói phần

Đặc sản trong mâm cỗ ở Phú Thọ 'nhìn tưởng bánh trôi', ăn mềm thơm, dễ gói phần