Tết buồn của 'BTV ấn tượng nhất VTV' Đức Bảo

Tết buồn của 'BTV ấn tượng nhất VTV' Đức Bảo

"Có công mài sắt, có ngày nên kim"

Đức Bảo là BTV dẫn chương trình ấn tượng VTV Awards 2022.

- Năm 2022 có ý nghĩa như thế nào với Đức Bảo?

Năm qua, tôi khá thành công khi được công nhận, trao cơ hội, được thử thách, học hỏi và đặc biệt là được đi nhiều, kết nối nhiều hơn.

Liên tục có mặt tại những chương trình, sự kiện lớn trong nước lẫn quốc tế có thể coi là những đặc ân hiếm có đối với người MC/BTV như tôi, giúp tôi được đánh giá, công nhận nhiều hơn cả về từ phía khán giả và giới chuyên môn. Đó là nguồn động lực lớn sau 10 năm làm nghề và tôi thăng hoa hơn mỗi lần cầm mic trên sân khấu.

Với người làm truyền hình, đôi khi bạn sẽ mất nhiều quỹ thời gian cho gia đình. Tôi luôn tìm cách cân bằng, bà xã luôn ủng hộ để tôi chuyên tâm công việc. Tôi cũng không để ý nhiều những cái mất khác bởi tôi cho nó thành kinh nghiệm để sau này gặp phải sẽ xử lý tốt hơn. Như vậy, tôi "lời" thêm được nhiều bài học rồi.

Sau 10 năm làm nghề, MC Đức Bảo thăng hoa hơn mỗi lần lên sân khấu.

- Hình như với Đức Bảo, câu "Thời tới cản không kịp" đang rất đúng?

Nói vậy cũng được, nhưng câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim” có vẻ hợp hơn. Những gì khán giả thấy hôm nay là thành quả 10 năm lao động nghiêm túc của tôi. Sau mỗi cơ hội, tôi hiểu cần làm gì để hoàn thành và để lại dấu ấn.

Tôi vốn tốt nghiệp để trở thành kỹ sư viễn thông, có được sự công nhận của khán giả truyền thông - truyền hình không dễ dàng, may mắn là tôi được trao cơ hội thể hiện khả năng. Nhưng “gặp thời” thôi thì chưa đủ, với mỗi sự kiện, chương trình, tôi đều nghiêm túc chuẩn bị và nghiêm khắc với bản thân. Đó có thể là lý do tôi được giao trọng trách dẫn dắt những sự kiện quan trọng.

- Anh có dự định nghỉ ngơi hoàn toàn bên gia đình dịp Tết Nguyên đán?

Truyền hình là ngành khi người ta nghỉ thì mình làm việc, đặc biệt nhu cầu tin tức, giải trí của khán giả càng cao hơn trong những dịp lễ Tết. Với người làm truyền hình, bận rộn nhất có lẽ là khoảng thời gian trước Tết, chúng tôi hoạt động 200% công suất để kịp bài vở, thường là những bài “bom tấn” tốn nhiều công sức nhất, và cũng làm để có “lương khô” phát sóng trong Tết.

Năm nay, tôi được giao nhiệm vụ dẫn chương trình đón giao thừa, chào năm mới ở hồ Hoàn Kiếm. Sau đó, tôi sẽ nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình. Mọi người thường có nhiều hoạt động vui chơi Tết nhưng tôi cho phép mình không làm gì cả. Công việc thường xuyên phải xa nhà nên tôi tận dụng tối đa thời gian Tết dành cho người thân.

Đức Bảo luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

Tết có những khoảng lặng về bố

- Nhiều cặp vợ chồng trẻ thường đón Tết bằng việc đi du lịch xa, vợ chồng anh thì sao? 

Với tôi, khái niệm đi du lịch gần như không tồn tại, chỉ tranh thủ ngắm cảnh nhân lúc đi công việc, công tác. Chúng tôi rất muốn thử nhưng luôn trong tình trạng 1 trong 2 người phải đi trực Tết vì làm cùng ngành. Bù lại, nếu có điều kiện về thời gian trong năm là chúng tôi lên đường, miễn công việc cho phép. Người làm truyền hình, lịch sinh hoạt cũng có vẻ hơi khác người.

Với Đức Bảo, Tết luôn là dịp đoàn viên.

- Nhiều bạn trẻ không thích Tết vì nhạt nhòa nhiều so với trước đây, anh có nghĩ vậy? 

Tết xưa đối với nhiều người, có lẽ sẽ ấm áp đong đầy hơn, nhưng cũng tất bật công tác chuẩn bị. Tết nay, mọi dịch vụ đều sẵn sàng, chúng ta thư thả hơn, không phải tự làm quá nhiều. Mọi thứ cũng đủ đầy quanh năm, không phải đến Tết mới có dịp ăn ngon, mặc đẹp. Dù thế nào, Tết vẫn là Tết, là dịp lễ thật nhiều cảm xúc, chúng ta đều mong ngóng. Đối với tôi, xưa hay nay, Tết quan trọng nhất là dịp để đoàn viên.

- Có kỷ niệm nào về Tết ngày nhỏ anh không thể quên? 

Với gia đình tôi, đêm giao thừa mọi người thường quây quần, trò chuyện ở nhà ông bà ngoại tại Hàng Bông. Ông ngoại thường làm thơ chào đón năm mới. Sau đó, mọi người ra Bờ Hồ xem bắn pháo hoa. Sáng hôm sau, mọi người gặp nhau, đi vãn chùa, cùng ước nguyện cho năm mới nhiều may mắn. Tết với tôi luôn là cảm xúc ấm áp, có nhiều kỷ niệm với gia đình.

Bữa cơm ngày Tết luôn mang lại ý nghĩa cho nam MC.

- Còn cái Tết buồn nhất?

Đó là cái Tết đầu tiên sau khi bố tôi qua đời năm 2013. Tôi hiểu khi còn bố mẹ, làm được gì cho bố mẹ thì hãy làm hết sức có thể bởi cơ hội chúng ta không có quá nhiều.

Nghĩ lại, đó là một năm buồn thê thảm, mất mát lớn với tôi. Thời gian qua đi, đó vẫn là khoảng trống trong tâm trí khi tôi nghĩ tới bố. Thực ra, từ đó đến bây giờ, ngày Tết nào chúng tôi cũng có những giây phút dành riêng cho những suy nghĩ về bố.

- Trải qua một năm thành công, mục tiêu công việc của anh năm mới là gì?

Tôi muốn khẳng định dấu ấn bản thân qua những kênh nội dung mới, cách khai thác mới so với những gì thường làm. Tôi cũng mong muốn được đi và chia sẻ nhiều hơn cho các bạn trẻ về nghề MC và ngành truyền hình.

Một ngày quay cuồng của BTV ấn tượng nhất VTV Đức BảoMột ngày quay cuồng của BTV ấn tượng nhất VTV Đức Bảo

Tin tức mới nhất

Xem thêm

Gia Lai: Khởi tố 11 thanh thiếu niên về hành vi 'giết người'

Gia Lai: Khởi tố 11 thanh thiếu niên về hành vi 'giết người'

Bản tin tài chính sáng 31/10/2023: Giá vàng, dầu và USD cùng đi xuống

Bản tin tài chính sáng 31/10/2023: Giá vàng, dầu và USD cùng đi xuống

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2023

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2023